Tôi đến thăm nhà mới của một người bạn tại khu chung cư cao cấp Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi. Thật đúng như niềm tự hào của anh bạn tôi về ngôi nhà của mình. Căn hộ của vợ chồng anh cũng như các căn hộ tại đây được thiết kế một cách cực kỳ sang trọng, đẳng cấp. Mọi thiết bị điện tử tại đây đều có thể hoạt đông một cách thông minh mà không cần đến sự điều khiển trực tiếp của con người.Mặc dù mọi thứ có vẻ như hoàn hảo nhưng tôi thật sự thấy lạ một điều anh là người rất thích tìm hiểu về phong thủy nhưng dường như tại căn hộ của vợ chồng anh lại mắc phải khá nhiều lỗi về phong thủy không đáng có. Sau khi ngồi chia sẻ với nhau anh mới giật mình "mải vui có nhà mới mà quên mất việc bố trí cho hợp phong thủy, cũng may là nhà mới chưa ở lâu lên chưa có chuyện gì đáng tiếc xảy ra" anh chia sẻ.

Bạn tôi là một người khá yêu thích bộ môn khoa học phong thủy và ứng dụng vào trong cuộc sống. Ấy vậy mà vẫn có thể mắc những lỗi không đáng có. Chính vì thế tôi viết bài này để dành cho những người quan tâm đến phong thủy có thể để ý lại một chút về ngôi nhà của mình, tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong phong thủy ngôi nhà có rất nhiều những yếu tố cần phải xem xét. Nhưng trong giới hạn bài này tôi chỉ đưa ra một vài trường hợp hay mắc phải mà nhiều người không biết để cho các bạn phòng tránh.

1: Phòng ngủ nằm ở vị trí ngũ quỷ

Theo quy ước có 4 hướng chính là. Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Còn trong Bát trạch có 8 hướng bao gồm: Sinh khí, Tuyệt mệnh, Phúc đức, Phục vị, Thiên y, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu, chủ về mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Trong gia đình,vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau. Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp. Bởi vậy, vị trí này đặt nhà vệ sinh, nhà kho là hợp nhất , vì có thể biến xấu thành tốt. 

Trong trường hợp nhà nhiều âm khí phòng ngủ nằm ở hướng Ngũ quỷ, trường khí phong thủy nơi đây nhiễu loạn, làm yếu phúc khí, người sinh sống trong đó lâu ngày sẽ suy nghĩ tiêu cực, viển vông, ngủ dễ gặp ác mộng, chuyện ma quái.

2: Nhà bày trí quá nhiều gương

Theo quan điểm phong thủy nhà ở, gương mang nhiều âm khí, dễ chiêu dụ tà khí, hình thành trường khí không tốt cho ngôi nhà. Nếu đặt gương đối diện giường ngủ, sofa đều có thể gây ra tình trạng ốm yếu, tài khí hao tổn.

Bố trí quá nhiều gương tại căn hộ Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi

Gương có tác dụng phản chiếu sự vật, đặt gương trong nhà có thể mở rộng thêm không gian, tạo cảm giác rộng rãi. Tuy nhiên, nếu bài trí quá nhiều gương sẽ phá phong thủy, dễ khiến xui xẻo ập tới. Đây là một trong những lỗi phong thủy nhà ở thường mắc phải, cần hết sức lưu ý.

3: Đặt bề cá trong phòng ngủ

Hiện nay, việc sử dụng bể cá để trang trí và nhằm vào tác dụng phong thủy khá phổ biến. Nhưng lưu ý, không phải ai cũng phù hợp để đặt bể cá trong nhà sẽ dẫn đến nhà nhiều âm khí.

Thêm nữa, không phải vị trí nào của ngôi nhà cũng thích hợp đặt bể cá. Nhất là phòng ngủ, càng không nên đặt bể cá vì môi trường nước ẩm có âm khí nặng, lâu dần ảnh hưởng tới khả năng sinh đẻ.

4: Bài trí nhiều cây cảnh có gaiSử dụng cây xanh, chậu hoa cảnh bài trí trong nhà là một trong những biện pháp hữu hiệu mang thiên nhiên vào không gian sống. Nó không những tạo ra nét đẹp thẩm mỹ mà còn giúp thanh lọc không khí trong nhà.

Nhưng lưu ý, khi lựa chọn cây cảnh đặt trong nhà, nên tránh những loài cây có nhiều gai như xương rồng… tránh gây sát thương, ảnh hưởng sức khỏe. Mặt khác, những mũi gai sắc nhọn dễ hút từ trường xấu, khiến người trong nhà bất hòa, thường xuyên cãi vã, tình cảm rạn nứt.

5: Cửa chính có hình thù kỳ lạ

Cửa chính dáng cong không tốt vì có trụ giống hai ngọn nến. đây là điều cấm kị, dễ bị phá sản hoặc tai họa. Căn hộ chung cư có cửa chính đối diện thang máy dễ khiến chủ nhân hao tiền tốn của, bệnh tật. Nếu cửa thang máy nằm bên phải cửa chính, cần làm cổng để che chắn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
căn hộ Saigonland Quận Bình Thạnh © 2016. All Rights Reserved. Powered by Web Thái Nguyên
Top